*

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
อัตราค่าบริการแบนเนอร์โฆษณาบนเว็บ
 
 

หน้า: 1
   
แนะนำวิธีเลือกร้านขายสุนัขขายหมาที่สวนจตุจักร  (อ่าน 748 ครั้ง)
DOCTOR DOG
Global Moderator
Jr. Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 76« เมื่อ: 15 ตุลาคม 2012, 17:00 »


อยากมีสุนัขไว้เลี้ยง เพราะเหงาเหลือเกิน ในวันหยุดอยากมีสุนัขไว้คอยคุยเป็นเพื่อน มาคลอเคลียให้หายเหนื่อย หายเครียด เวลาที่บ้านไม่มีคนอยู่ออกไปทำงานกันหมดก็อยากให้สุนัขเฝ้าบ้าน เราจะได้อุ่นใจด้วย ไปถามเพื่อนๆ ว่าควรไปซื้อสุนัขทีไหนดี ก็แนะนำว่าให้ไปที่สวนจตุจักร ตอนนี้อยากให้ช่วยแนะนำร้านขายสุนัขในจตุจักรหน่อย อยากได้ร้านที่มีคุณภาพ ไว้ใจได้
 
เมื่อคุณไปเลือกซื้อลูกสุนัขมาเลี้ยง จงอย่ารีบร้อนในการเลือกหา ยิ่งได้ศึกษาเกี่ยวกับลูกสุนัขนานแค่ไหน คุณก็ยิ่งเข้าใจลูกสุนัขมากแค่นั้น หลักพิจารณาในการเลือกซื้อสุนัข คือ

1.สุนัขต้องร่าเริง ดูกระฉับกระเฉง ชอบเล่น ไม่อยู่นิ่ง ไม่แสดงกิริยาก้าวร้าว หรือตื่นตกใจเกินเหตุ
2.มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง มีอายุสมขนาดของตัวที่ควรจะเป็นไหม ไม่ใช่ตัวเล็กหรือใหญ่เกินไป ดู    สมส่วน มีชีวิตชีวา ไม่หงอยเหงาเศร้าซึมท่าทางการเดินหรือวิ่งเป็นปกติ ขาหน้าต้องตรง ขาหลังต้องไม่ กางออกเหมือนขาเป็ดหรือขาวัว นิ้วเท้าหน้าหลังจะต้องชี้ไปข้างหน้า ถ้าลูกสุนัขตัวนั้นเดินแล้วขากาง เหมือนเป็ด ย่อมบ่งบอกว่าอนาคตอาจพิการได้ ขาแข็งแรงมีกล้ามเนื้อ ขาใหญ่ ลำตัวสั่น หางจะต้องอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สูงจนเกินไป เมื่อยกลูกสุนัขขึ้นโดยใช้สองมือประคองที่ขาหนีบหน้าของสุนัขเป็นปกติดี ไม่มีอาการใดๆ ที่แสดงว่าเจ็บป่วย
3.เปิดดูภายในช่องหู ควรจะแห้ง สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็น ปราศจากก้อนแข็งๆ รอยแผล และสิ่งสกปรก จมูกเย็น ชื้น (ถ้าแห้งแปลว่าไม่สบาย) สะอาด ไม่มีน้ำมูก
4.เปิดปากสำรวจลิ้น เหงือก และฟัน โดยลิ้นและเหงือกควรมีสีชมพู และเขี้ยวควรอยู่ตำแหน่งที่เหมาะสม
5.ดวงตาต้องสดใสเป็นประกาย สว่าง ไม่ขุ่นมัว สะอาด และปราศจากขี้ตาและน้ำตา สุนัขควรลืมตาได้เป็นปกติ ไม่มีอาการกระพริบตาบ่อยๆ ควรหลีกเลี่ยงสุนัขที่ใช้อุ้งเท้าแคะตาบ่อยๆ
6.ขนเป็นเงา นุ่ม ใช้ฝ่ามือลูบขนสุนัขให้ทั่ว เพื่อสำรวจผิวหนัง รอยแผลเป็น ฝุ่นดำๆ ซึ่งเป็นไข่ของเห็บหรือหมัด ให้ดูด้วยว่าขณะลูบสุนัขแสดงอาการเจ็บปวดหรือไม่
7.ดูใต้ห่างของสุนัขว่าก้นปราศจากรอยเปื้อนของอุจจาระ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสุนัขกำลังท้องเสีย
8.สุนัขไม่ไอหรือแสดงอาการอื่นๆ ที่ผิดปกติ เช่น ท้องไม่โตหรือป่องเกินไป เพราะอาจมีพยาธิ
9.ส่วนเรื่องของสี ในการดูลูกสุนัขนั้นไม่ใช่ว่าจะเข้มหรืออ่อนเพียงอย่างเดียว ควรดูตำแหน่งของสีหรือจุดแต้มสีด้วยว่าออกโทนเดียวหรือเปล่า สีเป็นส่วนหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม สุนัขบางตัวรูปร่างทุกอย่างสวยหมดแต่ตำแหน่งของสีผิดเพี้ยนไปก็จะดูไม่สดใสเท่าไร
Like (+0)     No (-0)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 พฤศจิกายน 2012, 08:38 โดย HUGMHA »
บันทึกการเข้า
Tags: ขายสุนัขสวนจตุจักร ขายหมาสวนจตุจักร ร้านขายสุนัขขสวนจตุจักร ร้านขายหมาสวนจตุจักร วิธีเลือกร้า 
หน้า: 1
   
 
กระโดดไป:  

ฮักหมาดอตคอม เว็บของคนรักหมา
ฮักหมาดอตคอม เว็บสำหรับคนรักหมา รวมความรู้เกี่ยวกับสุนัขพันธฺ์ต่างๆ วิธีการเลี้ยงสุนัข แลกเปลี่ยนประสบการณ์เลี้ยงสุนัข รูปภาพสุนัข ตลาดซื้อขายสุนัข