*

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคนรักหมา
 
 

หน้า: 1
   
สุนัขพันธุ์ใหญ่เหมาะสมกับการเลี้ยงไว้ในบ้านทาวน์เฮ้าส์หรือไม่  (อ่าน 762 ครั้ง)
DOCTOR DOG
Global Moderator
Jr. Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 76« เมื่อ: 05 ตุลาคม 2012, 09:37 »


ถ้าบ้านคุณเป็นทาวน์เฮ้าส์ อยากเลี้ยงหมาพันธุ์ใหญ่ ก่อนอื่นต้องดูที่นิสัยของหมาแต่ละสายพันธุ์ ถ้าเป็นพันธุ์แท้ก็จะมีข้อมูลให้ศึกษาว่าพันธุ์ไหนนิสัยเป็นอย่างไร เช่น ปอม -ปากเปราะ ได้ยินเสียงอะไรก็เห่า เรียกว่าเห่ามั่วก็ว่าได้ ไซบีเรียน ชอบหอน แต่ไม่ค่อยเห่า เรื่องเห่านี้สำคัญมากๆ บ้านตรงข้ามบ้านเราต้องย้ายบ้านหนีเพราะหมาเขาเห่าเสียงดังมากๆ เลยทะเลากับบ้านติดกัน ทั้งนี้เพราะเขาเอาหมาตัวเองไม่อยู่นั้นเอง ส่วนสถานที่ฉี่+อึ อย่าคิดว่าจะให้เขาทำธุระในบ้านได้ตลอดเพราะหมาจะรักที่อยู่ที่นอน จึงไม่ยอมฉี่+อึในบริเวณบ้าน จะยอมอั้นทั้งวัน รอเรากลับมาบ้านให้พาออกไปนอกบ้านตรงนี้แหละ ที่คุณอาจมีปัญหากับคนในหมู่บ้าน เขาไม่รู้หลอกว่าหมามันไม่ยอมฉี่+อึในบ้าน เขามองว่าบ้านตัวเองก็มีทำไมไม่อึในบ้านล่ะ นี่ขนาดเราเก็บอึหมาเราทุกครั้งนะ ยังโดนหาว่าพาหมาออกมาทำให้หมู่บ้านสกปรกอีก..

สรุปว่าจะเลี้ยงพันธุ์อะไรก็อยากให้ศึกษาให้ดีและพยายามเรียนรู้วิธีเลี้ยงอย่างถูกต้อง ต้องเอาหมาให้อยู่ และเป็นจ่าฝูงให้ได้ ทาว์เฮ้าส์ไม่ใช่ปัญหาในการเลี้ยงหมาใหญ่หรือเล็ก ถ้า..คุณรู้วิธีเลี้ยง รู้ว่าต้องพาเขาไปออกกำลังกาย เพื่อปลดปล่อยพลังงานออกมาให้มากที่สุด เขาก็จะนิ่งสงบไม่กัดข้าวของ ไม่เห่ามั่ว  หมาจะมีปัญหาหรือไม่ อยู่ที่คนเลี้ยง...90% นิสัยส่วนตัวของหมาแค่ 10% ที่สำคัญคือ..หมาทุกตัวฝึกได้..สอบได้ ถ้าเรารู้วิธีและอดทนนิด จำไว้ว่าคุณต้องเป็นจ่าฝูงได้ ไม่งั้นเดือดร้อนแน่ ถ้าคิดจะเลี้ยง
Like (+0)     No (-0)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 ตุลาคม 2012, 01:19 โดย HUGMHA »
บันทึกการเข้า
Tags: สุนัขพันธุ์ พันธุ์สุนัข หมาพันธุ์ พันธุ์หมา สุนัขพันธุ์ใหญ่ 
หน้า: 1
   
 
กระโดดไป:  

ฮักหมาดอตคอม เว็บของคนรักหมา
ฮักหมาดอตคอม เว็บสำหรับคนรักหมา รวมความรู้เกี่ยวกับสุนัขพันธฺ์ต่างๆ วิธีการเลี้ยงสุนัข แลกเปลี่ยนประสบการณ์เลี้ยงสุนัข รูปภาพสุนัข ตลาดซื้อขายสุนัข